วิธีสลัดใจจากการรักเขาข้างเดียว

October 17, 2022 0 Comments

คงจะดีมากๆถ้าหากเราสามารถหลุดจากการเป็นคนรักข้างเดียวได้ซึ่งบางคนก็อาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีแล้วที่ได้รักใครสักคนแบบเงียบๆแม้ว่าจะไม่ได้ดูหนังโป้ด้วยสักครั้งก็ตามและแรกๆมันก็คงชุ่มชื่นใจอยู่หรอกแต่พอระยะเวลาผ่านไปมันก็กลายเป็นว่าคุณปิดโอกาสของตัวเองไปซะงั้นอย่างเช่นใครจะมาชวนดูหนังโป้ด้วยหรือใครมาจีบก็ไม่ยอมเปิดใจให้เขาไงล่ะเนื่องจากหัวใจของคุณมีหนุ่มคนนั้นที่เขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับคุณอยู่เต็มห้องหัวใจแล้วไงล่ะแต่มันจะดีกว่ารึเปล่าถ้าวันหนึ่งคุณสามารถหลุดออกจากวงโคจรพวกนี้ได้พร้อมกับการพาตัวเองไปเจออะไรใหม่ๆไม่แน่คุณอาจจะเจอสิ่งที่ตามหามาตั้งนานก็ได้นะดังนั้นวันนี้เราเลยอยากมานำทางให้คุณออกจากการรักข้างเดียวที่เป็นไปไม่ได้ครั้งนี้กันและมันจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย
ข้อหนึ่ง คุณต้องเลิกให้ความหวังตัวเองสักที ปัญหาของพวกคุณที่ยังหลุดจากตรงนี้คือยังให้ความหวังกับตัวเองว่าสักวันเขาจะมาดูหนังโป้ด้วยนี่แหละซึ่งบอกเลยว่าถ้าคุณทำแบบนี้มันก็เหมือนกับการรดน้ำต้นไม้ไปเรื่อยๆเลยใจนึงมันก็ยังรั้งไว้ส่วนอีกใจก็บอกให้ตัดไปแล้วสุดท้ายเขาคิดเหมือนกับเราหรือเปล่าล่ะเขาก็ไม่ได้คิดเหมือนกันกับเราสักนิดเพราะฉะนั้นควรบอกตัวเองว่าเลิกหวังว่าจะได้ดูหนังโป้กับเขาได้แล้ว
ข้อสอง ยอมรับความจริงให้ได้ ถ้าเขาไม่รักก็ต้องอยู่กับความเป็นจริงและยอมรับซะว่าเขาไม่มีวันมาดูหนังโป้กับเราแน่ๆซึ่งไม่ว่ามันจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามอย่างเช่นเขามีคนที่ชอบอยู่แล้วหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เป็นการหลอกตัวเองถ้าคุณยังไม่ยอมรับความจริงจะกี่เดือนกี่ปีเราบอกได้เลยว่ายังไงคุยก็ไม่มีวันตัดเขาออกไปจากใจได้หรอกเพราะฉะนั้นทางที่ดีที่สุดเพื่อตัวคุณเองคือคุณต้องยอมรับและเดินออกมาเท่านั้น
ข้อสาม มีเวลาให้ตัวเองสักหน่อย ในเมื่อเวลาทุกคนมันมีเท่ากันคุณก็ควรใช้ให้มันคุ้มค่ามากที่สุดไม่ใช่มัวแต่เอาไปคิดว่าทำไมเขาถึงไม่รักคุณและสิ่งที่ควรทำก็คือควรเอาตัวเองออกมาจากตรงนั้นแล้วพาตัวเองไปเจออะไรใหม่ๆได้แล้วอย่างการมีคนดูหนังโป้ด้วยใหม่และคุณก็ต้องย้ำกับตัวเองเสมอนะว่าเขาไม่ได้รักคุณแล้วอีกอย่างการที่เรามีเวลาให้ตัวเองมันก็จะช่วยให้บาดแผลทางใจของคุณดีขึ้นอีกด้วย
ข้อสี่ เปิดใจให้คนอื่นเข้ามา ถ้าที่ผ่านมามีหนุ่มมาชวนคุณไปดูหนังโป้ด้วยแต่คุณปัดตกไปหมดเพื่อมีเขาคนนั้นเพียงคนเดียวบอกเลยว่าคุณพลาดโอกาสที่จะเจอคนดีๆแล้วล่ะเพราะบางครั้งคนที่คุณต้องการมานานอาจจะเป็นคนที่คุณไม่เคยสนเลยก็ได้นะใครจะไปรู้ได้ล่ะเพราะฉะนั้นจงเปิดใจให้คนอื่นๆเข้ามาหาคุณเสียบ้างเผื่ออะไรๆมันจะดีขึ้น